Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Phương trình vận tốc của 1 vật chuyển động là v1=5+2t(m/s).Tìm phương trình tính đường đi chuyển động đó
2)Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều qua A với vận tốc v1,qua B với vận tốc v2.Tính vận tốc trung bình của vật khi chuyển đông giữa 2 điểm A và B
3)Một vật chuyển đọng thẳng nhan dần đều từ trạng thái nghỉ với gia tốc bằng a.Tính quãng đường vật đi trong giây thứ n
4)Một vật chuyển đong thẳng nhanh dần đều với gia tốc từ trạng thái đứng yên và đi được quãng đường s trong t giây.Tính
a)TG vật đi hết 1m đầu tiên
b)TG vật đi hết 1m cuối cùng
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số rồi tính nhé

1)Phương trình vận tốc của 1 vật chuyển động là v1=5+2t(m/s).Tìm phương trình tính đường đi chuyển động đó
từ v1=5+2t(m/s) [tex]\Rightarrow v_{0}=5; a=2\Rightarrow x=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
2)Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều qua A với vận tốc v1,qua B với vận tốc v2.Tính vận tốc trung bình của vật khi chuyển đông giữa 2 điểm A và B
[tex]v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}[/tex]
3)Một vật chuyển đọng thẳng nhan dần đều từ trạng thái nghỉ với gia tốc bằng a.Tính quãng đường vật đi trong giây thứ n
quãng đường vật đi trong n giây:[tex]S_{1}=v_{0}.n+\frac{1}{2}a.n^{2}[/tex]
quãng đường vật đi trong (n – 1) giây: [tex]S_{2}=v_{0}.(n-1)+\frac{1}{2}a.(n-1)^{2}[/tex]
quãng đường vật đi trong giây thứ n: [tex]\Delta S=S_{1}-S_{2}[/tex]
4)Một vật chuyển đong thẳng nhanh dần đều với gia tốc từ trạng thái đứng yên và đi được quãng đường s trong t giây.Tính
a)TG vật đi hết 1m đầu tiên
b)TG vật đi hết 1m cuối cùng
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}\Rightarrow a[/tex]
a)[tex]s_{1}=\frac{1}{2}at_{1}^{2}\Rightarrow t_{1}[/tex]
b) với [tex]\Delta S[/tex]
[tex]\Delta S=S-S'=\frac{1}{2}at^{2}-\frac{1}{2}at'\Rightarrow t'[/tex]
 
Top Bottom