Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

babyh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
10
2
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu. Trong giây thứ ba kể từ lúc bắt đầu chuyển động, xe đi được 5m. Tính gia tốc và quãng đường xe đi được sau 10s?
Bài 2: Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,1m/[tex]^{s}[/tex] và sau khi đi quãng đường s kể từ lúc tăng tốc, ô tô có vận tốc 20m/s. Tính thời gian ô tô chuyển động trên quãng đường s và chiều dài quãng đường?
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Bài 1) Ta có công thức quãng đường [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Quãng đường đi được trong 3s; [tex]s_{3} = \frac{1}{2}a.3^{2}[/tex]
Quãng đường đi được trong 2s: [tex]s_{2} = \frac{1}{2}a.2^{2}[/tex]
Quãng đường đi được trong giây thứ 3 là [tex]s_{3}-s_{2}= \frac{1}{2}a.3^{2}-\frac{1}{2}a.2^{2} = 5[/tex].
Giai ra ta sẽ tìm được gai tốc, thay thời gian [tex]t = 10s[/tex] vào [tex]s = \frac{1}{2}a.10^{2}[/tex], sẽ tìm được quãng đường.
Bài 2) sử dụng công thức [tex]v_{1}^{2} - v_{0}^{2} =2as[/tex] sẽ tìm được quãng đường. [tex]v_{1} =20m/s; v_{0}= 10m/s[/tex]
sử dụng [tex]s =v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] sẽ tìm được thời gian.
 
  • Like
Reactions: babyh
Top Bottom