CHUYỂN ĐỌNG RƠI TỰ DO

Vương Khải Dung

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
1
6
21
Thanh Hóa

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
(hướng làm là ntn, nếu sai mong bạn thông cảm)
gọi v1 là vận tốc của cây thước ngay khi bắt đầu đi qua mép bàn
v2 là vận tốc của cây thước ngay khi rời mép bàn
Quãng đường cây thước đi được trong quá trình đi qua mép bàn là 1 m
ptvt:v=vo+at=10t =>v1=10t ; v2=10(t+0,2)
có (v2)^2 - (v1)^2=2.g.S=20<=>(10.(t+0,2))^2 - (10.t)^2=20 <=>t=0,4 (s)
=>quãng đường thước rơi được tính từ ban đầu tới lúc bđ qua mép bàn là
S=5.0,4^2=0,8
=> thước cách mép bàn 0,8 m
anhdepfew.png
 
Top Bottom