Vật lí 10 Chuyển động rơi tự do - Ném thẳng đứng

Nguyễn Thị Mỹ Ngân

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
43
9
16
19
Bình Định
Trường trung học cơ sở Phước Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật rơi tự do từ độ cao 199,6m. Tính thời gian rơi và vận tốc tốc của vật khi chạm đất. Cho g= 9,8/s2.
2. Một vật rơi tự do từ độ cao 180 m. Tính thời gian rơi , vận tốc trước khi chạm đất 2s và quãng dường rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất. Lấy g = 10m/s2.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Một vật rơi tự do từ độ cao 199,6m. Tính thời gian rơi và vận tốc tốc của vật khi chạm đất. Cho g= 9,8/s2.
2. Một vật rơi tự do từ độ cao 180 m. Tính thời gian rơi , vận tốc trước khi chạm đất 2s và quãng dường rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất. Lấy g = 10m/s2.
1. Ta có: S = [tex]\frac{gt^{2}}{2} \rightarrow t = \sqrt{\frac{2S}{g}}[/tex]
Thay số vào tính t
Tương tự: [tex]v^{2} = 2gS \rightarrow v = \sqrt{2gS}[/tex]. Thay số vào.
Những bài kiểu này bạn áp dụng công thức là ra.
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom