Vật lí 10 chuyển động nhanh dần đều

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này ạ
Một ô tô và một ô tô tải đang đứng yên bắt đầu chuyển động, ban đầu ô tô ở sau ô tô tải một khoảng nào đó. Ô tô tải có gia tốc không đổi 2,10 m / s2, ô tô có gia tốc 3,40 m / s2. Ôtô vượt xe tải sau khi xe tải đi được 40,0 m. (a) Mất bao nhiêu thời gian để ô tô vượt ô tô tải? (b) Ban đầu ô tô chạy sau ô tô tải bao xa? (c) Tốc độ của mỗi vật khi chúng ở gần nhau là bao nhiêu?
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
chọn gốc tọa độ tại xe tải khi đang đứng yên
tọa độ của ô tô:[imath]x_{1}=x_{o}+\frac{1}{2}a_{1}.t^{2}[/imath]
tọa độ của xe tải: [imath]x_{2}=\frac{1}{2}a_{2}t^{2}[/imath]
a) khi ô tô vượt xe tải thì [imath]x_{2}=40[/imath] từ đó ta suy ra t
b)Khi ô tô gặp xe tải [imath]x_{1}=40[/imath] từ đó sẽ suy ra [imath]x_{o}[/imath]
c)[imath]v_{1}=v_{o}+a_{1}.t[/imath]
[imath]v_{2}=v_{o}+a_{2}.t[/imath]
thay t vào ta sẽ tìm được vận tốc 2 vật
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
Top Bottom