Vật lí 10 Chuyển động nhanh dần đều

huỳnh gia ngân

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2019
13
4
6
19
TP Hồ Chí Minh
thcs lý tự trọng
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,S=vo.t +(1/2)at^2 (1)
=>sau 5 s đi được =...;sau 4 s đi được =....
S5-S4=15m=>a=....
b,thời gian để xe đạt vận tốc 50m/s là :t=(v-vo)/a=...(s)
lúc đó xe đi được (thay công thức (1) vào)
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Quãng đường xe đi được sau 5s:
S1=[tex]v0.t1+\frac{1}{2}.a.t1^{2}=25+12,5a[/tex]
Quãng đường xe đi được sau 4s:
S2=[tex]v0.t2+\frac{1}{2}.a.t2^{2}=20+8a[/tex]
[tex]\Delta S=S1-S2[/tex]
hay 15=25+12,5a-(20+8a)
<=> a[tex]=\frac{20}{9}m/s^{2}[/tex]
b) v'=v0+at
hay 50=5+[tex]\frac{20}{9}[/tex]t
=>t'=20,25 (s)
S'=[tex]v0.t'+\frac{1}{2}.a.t'^{2}[/tex]=[tex]5.20,25+\frac{1}{2}.\frac{20}{9}.20,25^{2}[/tex]=556,875 (m)
 
Top Bottom