Vật lí 10 Chuyển Động Nhanh Dần Đều

0337568624

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2020
2
0
1

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
đổi 36km/h = 10m/s
gia tốc ô tô [tex]a=\frac{v-v_{o}}{t}=\frac{10-0}{20}=\frac{1}{2}(m/s^{2})[/tex]
sau giây n [tex]S_{n}=v_{o}.t+\frac{1}{2}a.t^{2}=0.n+\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.n^{2}=\frac{1}{4}n^{2}[/tex]
sau giây n-1 [tex]S_{n-1}=\frac{1}{4}(n-1)^{2}[/tex]
có [tex]\Delta S'=0,25(n^{2}-n^2+2n-1)=0,5n-0,25[/tex]
sau giây đầu tiên [tex]S_{1}=0.1+\frac{1}{2}.\frac{1}{2}.1^{2}=\frac{1}{4}[/tex]
Có [tex]\Delta S'' = S'-S_{1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3,5=\frac{1}{2}n-\frac{1}{4}-\frac{1}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n=8(s)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom