Toán Chuyển động ngược chiều với V1= 60 km/h đi từ A đến B

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
n1 đi vs V1= 60 km/h đi từ A đến B , n2 đi từ A đến B vs V2= 40 km/h nên đến B chậm hơn n1 2h . Tính AB

Gọi quãng đường AB là : $x$ km $(x > 0)$
Thời gian người 1 đi từ A đến B là : $\dfrac{x}{60}$ h
Thời gian người 2 đi từ A đến B là : $\dfrac{x}{40}$ h
Ta có phương trình :
$\dfrac{x}{40} - \dfrac{x}{60} = 2$
$\dfrac{x}{120} = 2$
$x = 240$ (TM)
Vậy quảng đường AB là : $240$km
 
Top Bottom