Vật lí 10 Chuyển động khác thời điểm

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động tại hai điểm A,B cách nhau 120km .Chuyển động của hai xe chuyển động thẳng đều. Xe một đi từ lúc 6 với vận tốc 50 km/h. Xe đi từ B với vận tốc 20 km/h lúc 6:30.
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe, lấy gốc tọa độ A, chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian là 6 giờ.
b) Xác định thời gian và vị trí hai xe gặp nhau.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Xe xuất phát tại A: x01=0km ; v1=50 km/h; t01=0h
Xe xuất phát tại B: x02=120km; v2=-20km/h; t02=0,5h
Phương trình chuyển động xe A: x1=x01+v1(t-t01)=50t
Phương trình chuyển động xe B: x2=x02+v2(t-t02)=120-20(t-0,5)
b) để 2 xe gặp nhau thì x1=x2
hay 50t=120-20(t-0,5)
giải pt ra t
thay t vào 1 trong 2 pt chuyển động tìm ra vị trí gặp nhau cách A...
 
Top Bottom