Vật lí 10 Chuyển động kết hợp

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long

Attachments

  • Bài taons.png
    Bài taons.png
    7.4 KB · Đọc: 16
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một vật đang chuyển động tròn đều trên một vòng tròn được treo ( như hình vẽ) với tốc độ dài là 3 m/s thì bị rơi tại điểm M cách đất 2 (m). Lấy g=10 m/[tex]s^{2}[/tex] . Tính vận tốc khi vật chạm đất
Vận tốc khi rời sẽ là [tex]v_0[/tex]
Khi tiếp đất là v
Áp dụng cthuc độc lập thời gian: [tex]v^2-v_0^2=2gh=>v=\sqrt{v_0^2+2gh}[/tex]
Đăng bài hỏi là rất tốt nha em, khuyến khích em giải khi đăng hoặc nêu chỗ bị mắc thì càng tốt.Hãy tập cho mình phong cách giải lý không thay số nhiều, chỉ khi cần,hoặc cuối bài hãy thay nhé.
Em tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom