Vật lí Chuyển động đều, chuyển động không đều

cambinhdong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
4
1
21
  • Like
Reactions: Kagome811

Trần Ngọc Hoa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
133
78
46
20
Đà Nẵng
Từ A và B cách nhau 120km một ô tô chuyển động đều với vận tốc 30km/h. Đến B, ô tô quay về A cũng chuyển động đều nhưng với vận tốc 40km/h. Tính vân tốc trung bình của chuyển động cả đi và về.
Đầu tiên, bạn cần tóm tắt ra để xem mình đã có gì đã, bài này dễ mà
S = 120km
v1= 30km/h
v2 = 40km/h
Tìm vTB = ?
Bạn có S và v1 rồi thì bây giờ tìm t1
S = v1.t1 => t1 = S/v1 (bạn thế số vào rồi tính nhé)
Có S và v2 thì tính t2
S = v2.t2 => t2 = S/v1
Bây giờ thì có đủ dữ kiện, bạn chỉ cần đi tìm vTB thôi
vTB = S/t1 + S/t2
 
Top Bottom