Vật lí 8 Chuyển động cơ

Tâm Lee

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
1
1
6
16
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dự định đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 8km/h. Người đó tính nếu tăng vận tốc lên 12km/h thì người đó sẽ đến B sớm hơn 30 phút.
a) Tính thời gian người đó đến B theo dự định ban đầu.
b) Tính quãng đường AB.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một người dự định đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 8km/h. Người đó tính nếu tăng vận tốc lên 12km/h thì người đó sẽ đến B sớm hơn 30 phút.
a) Tính thời gian người đó đến B theo dự định ban đầu.
b) Tính quãng đường AB.
Gọi thời gian dự định là $t$, quãng đường là $S$ thì ta có:
[tex]\frac{S}{8}-\frac{30}{60}=\frac{S}{12}\Rightarrow S=?\Rightarrow t=\frac{S}{8}=?[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại :D
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Tâm Lee
Top Bottom