Vật lí 10 chuyển động cơ

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12. Biểu thức nào dùng để xác định gia tốc trong chuyển động thẳng biến đổi đều.
Câu 13. Nếu chọn gốc thời gian là thời điểm ban đầu và vận tốc lúc đầu của vật bằng không thì công thức vận tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều là: (vo, to ≠ 0).
A. vt = vo + at. B. vt = a(t - to). C. vt = vo + a(t - to). D. vt = at.
Câu 14. Phương trình nào sau đây là phương trình của chuyển động thẳng biến đổi đều:
A. B. C. D.
Câu 15: Một chiếc xe đang chạy với tốc độ 36 km/h thì tài xế hãm phanh, xe chuyển động thẳng chậm dần đều rồi dừng lại sau 5s. Quãng đường xe chạy được trong giây cuối cùng là
A. 2,5 m.
B. 2 m.
C. 1,25 m.
D. 1 m
anh chị giải hộ em với ạ em cảm ơn ^-^.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Câu 12. Biểu thức nào dùng để xác định gia tốc trong chuyển động thẳng biến đổi đều.
Câu 13. Nếu chọn gốc thời gian là thời điểm ban đầu và vận tốc lúc đầu của vật bằng không thì công thức vận tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều là: (vo, to ≠ 0).
A. vt = vo + at. B. vt = a(t - to). C. vt = vo + a(t - to). D. vt = at.
Câu 14. Phương trình nào sau đây là phương trình của chuyển động thẳng biến đổi đều:
A. B. C. D.
Câu 15: Một chiếc xe đang chạy với tốc độ 36 km/h thì tài xế hãm phanh, xe chuyển động thẳng chậm dần đều rồi dừng lại sau 5s. Quãng đường xe chạy được trong giây cuối cùng là
A. 2,5 m.
B. 2 m.
C. 1,25 m.
D. 1 m
anh chị giải hộ em với ạ em cảm ơn ^-^.

Câu 12. a = denta v / denta t
Câu 13. Nếu chọn gốc thời gian là thời điểm ban đầu và vận tốc lúc đầu của vật bằng không thì công thức vận tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều là: (vo, to ≠ 0).
A. vt = vo + at. B. vt = a(t - to). C. vt = vo + a(t - to). D. vt = at.
Câu 14. bạn đánh thiếu pt r
Câu 15: chọn câu D nha
 
Last edited:

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
22
An Giang
Câu 12. a = denta v / denta t
Câu 13. Nếu chọn gốc thời gian là thời điểm ban đầu và vận tốc lúc đầu của vật bằng không thì công thức vận tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều là: (vo, to ≠ 0).
A. vt = vo + at. B. vt = a(t - to). C. vt = vo + a(t - to). D. vt = at.
Câu 14. bạn đánh thiếu pt r
Câu 15: s mình lại ra 25m nhỉ đề bạn sai hay mình sai đây
bạn tính câu 15 lại hộ mình được ko
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
bạn có thể giải hộ mình đc ko mình giải loàn ngoàn quá please

36km/h = 10 m/s
a = (v - v0 )/t = (0-10) /5 = -2 (m/s^2)
Quãng đường xe chạy được trong giây thứ 4 là
S 4s = v0 t 4s + 1/2at4s^2 =10*4 +1/2(-2)4^2 =24 (m)
Quãng đường xe chạy được trong giây thứ 5 là
S 5s = v0 t5s + 1/2at5s^2 =10*5 +1/2(-2)5^2 =25 (m)
Quãng đường xe chạy được trong giây cuối cùng là
S = S 5s - S 4s = 25 -24 = 1(m)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom