Vật lí 10 chuyển động cơ

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một xe ô tô đi hết quãng đường AB với vận tốc trung bình 40km/h trong thời gian 5h. Muốn quay trở lại A trong thời gian 2h thì xe đó phải chuyển động với tốc độ trung bình bằng bao nhiêu?
2/ một ô tô xuất phát tại A lúc 7h sáng chuyển động thẳng đều tới B 8h30', khoảng cách từ A đén B là 250km
a. tính vận tốc của xe?
b. xe tiếp tục chuyển động thẳng đều đến C lúc 11h30'. tính khoảng cách từ B đến C?
c. xe dừng lại ở B 30' và chuyển động ngược về A với vận tốc 62,5km/h thì xe về đến A lúc mấy giờ?
3/ một người tập thể dục chạy trên một đường thời trong thời gian 7 phút.trong 4 phút đầu, người đó chạy với vận tốc trung bình 4m/s. sau đó người ấy giảm vận tốc còn 3m/s.
a người đó chạy được quãng đường bao xa?
b. vận tốc trung bình trên toàn bộ quãng đường là bn?
 

tuấn prestigal

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
50
8
36
20
Hà Tĩnh
3)
a. quãng đường người đó chạy đc là [tex]S=4\times 240+180\times 3=1500[/tex] m
b. [tex]VTB=\frac{s1+s2}{t1+t2}=\frac{1500}{180+240}\approx 3,6(m/s)[/tex]
 
Top Bottom