Vật lí 8 Chuyển động cơ học

0936609246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2019
37
10
21
Hải Phòng
THCS CVA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. a) Hai người cùng xuất phát 1 lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km. Người thứ nhất đi xe máy từ A đến B với vận tốc v1 = 30km/h, người thứ 2 đi xe đạp từ B về A với vận tốc v2 = 10km/h. Hỏi sau bao lâu hai người gặp nhau và xác định vị trí gặp nhau đó. Coi chuyển động của hai xe là đều. b) Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ tầng trệt lên tầng lầu trong siêu thị. Cầu thang trên đưa một người hành khách đứng yên lên lầu trong thời gian t1 = 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người hành khách đó phải đi mất thời gian t2 = 3 phút. Hỏi nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu
Câu 4. Có hai xe khởi hành tại A. Xe thứ nhất khởi hành lúc 8 giờ sáng đi theo hướng AB (đường kính của vòng tròn) với vận tốc không đổi v1= 10 km/h; xe thứ hai chuyển động trên đường tròn trong thời gian đầu với vận tốc không đổi v. Khi tới B xe thứ hai nghỉ 5 phút vẫn chưa thấy xe thứ nhất tới, nó tiếp tục chuyển động với vận tốc bằng 3v. Lần này tới B xe thứ hai nghỉ 10 phút vẫn chưa gặp xe thứ nhất. Xe thứ hai tiếp tục chuyển động với vận tốc bằng 4v thì sau đó hai xe gặp nhau tại B (Hình 1). a) Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? b) Tính vận tốc của xe thứ hai? Biết rằng xe thứ 2 khởi hành lúc 9 giờ sáng. Vòng tròn có bán kính R = 50 km.
GIÚP MÌNH VỚI! Cảm ơn!
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    139.8 KB · Đọc: 23
  • Untitled.png
    Untitled.png
    139.8 KB · Đọc: 25

Hàn Phi Công Tử

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2021
108
301
36
21
Bình Định
THPT Nguyễn Trân
Câu 3b. Gọi L là chiều dài thang cuốn, v (m/phút) là vận tốc thang cuốn, u (m/ phút) là vận tốc của người.

Khi người đứng yên, ta có: L = t1.v = > v = L/t1

Khi người đi bộ, thang đứng yên, ta có: L = t2.u => u = L/t2

Khi người đi trên thang máy: L = t3.(u + v) => u + v = L/t3 hay L/t1 + L/t2 = L/t3.

Vậy 1/t3 = 1/t1 + 1/t2

Câu 4. Thấy cái xe chạy với vận tốc 10km/h nên lười, không muốn giải.
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom