Vật lí 8 chuyển động cơ học

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
19
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp với vận tốc 14.4 km/h trên một đoạn đường song hành với đường sắt ( đường tàu song hành với đường bộ). Một tàu lửa dài 120m chạy vượt qua người đó mất 6 giây kể từ lúc đầu tàu gặp người đó cho đến khi đuôi tàu rời xa người đó. Coi hai chuyển động trên là chuyển động đều và chạy cùng chiều. tính vận tốc của tàu lửa. giúp giùm với ạ
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
vận tốc của tàu so với xe đạp =120:6=20m/s=72km/h
=> vận tốc của tàu =72+14,4=84,4km/h
một người đi xe đạp với vận tốc 14.4 km/h trên một đoạn đường song hành với đường sắt ( đường tàu song hành với đường bộ). Một tàu lửa dài 120m chạy vượt qua người đó mất 6 giây kể từ lúc đầu tàu gặp người đó cho đến khi đuôi tàu rời xa người đó. Coi hai chuyển động trên là chuyển động đều và chạy cùng chiều. tính vận tốc của tàu lửa. giúp giùm với ạ
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
một người đi xe đạp với vận tốc 14.4 km/h trên một đoạn đường song hành với đường sắt ( đường tàu song hành với đường bộ). Một tàu lửa dài 120m chạy vượt qua người đó mất 6 giây kể từ lúc đầu tàu gặp người đó cho đến khi đuôi tàu rời xa người đó. Coi hai chuyển động trên là chuyển động đều và chạy cùng chiều. tính vận tốc của tàu lửa. giúp giùm với ạ
120m =0,12km
6s=1/600h
=> V tàu chạy đc so với v xe đạp là: 0,12:1/600= 72km/h
=> V tàu là: 72+14,4=86,4 km/h
 
Top Bottom