Một người đi xe đạp từ A đến B trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc 12km/h, nửa thời gian sau đi với vận tốc 8km/h. tính vận tốc trung bình của người đó
Nửa tgian đầu là t/2(h)đi với vận tốc 12km/h
=> s1=t/2*12(km)
Nửa thời gian sau t/2(h) đi với vận tốc 8km/h
=>s2=t/2*8(km)
Quãng dườnd dài s=6t+4t=10t(km)
Vận tốc trung bình cả quãng đường là 10t/t=10km/h
Nửa tgian đầu là t/2(h)đi với vận tốc 12km/h
=> s1=t/2*12(km)
Nửa thời gian sau t/2(h) đi với vận tốc 8km/h
=>s2=t/2*8(km)
Quãng dườnd dài s=6t+4t=10t(km)
Vận tốc trung bình cả quãng đường là 10t/t=10km/h