chuyển động cơ học

D

darkbaron_291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tàu ngầm đang đứng yên trong nước biển. nó phát ra một sóng siêu âm thẳng xuống đáy biển. 4s sau thì thu được âm phản xa từ đáy biển. biết tốc độ của âm trong nước so với tàu là 1500m/s.
tính khoảng cách từ tàu tới đáy biển
người ta bắt đầu cho tàu lặn xuống đấy biển với tốc độ v so với đáy biển. Ngay lúc đó, từ trên tàu người ta lại phát 1 sóng siêu âm thẳng xuống đáy biển thì thu được âm phản xa sau đó 3.998s. hỏi tàu lặn xuống với tốc độ v là bao nhiêu?
mong các bạn giải giúp câu b. câu a tớ giải được òi.
 
K

koppok1996

khoảng cách từ tàu tới đáy biển là:1500.2=3000m
tổng vận tốc của tàu và sóng siêu âm là;V=6000:3,998=...
vận tốc của tàu là ;v=V-1500=...(m/s)
bạn tự tính rồi thay số vào là được
 
K

koppok1996

khoảng cách từ tàu tới đáy biển là:1500.2=3000m
tổng vận tốc của tàu và sóng siêu âm là;V=6000:3,998=...
vận tốc của tàu là ;v=V-1500=...(m/s)
bạn tự tính rồi thay số vào là được
 
Top Bottom