Vật lí 10 Chuyển động có gia tốc

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 18km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều. Sau 5s thì dừng lại. Tính :
a) Gia tốc của xe
b) Quãng đường từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại.
c) * Quãng đường đi được trong giây cuối.

2) Một vật rơi không vận tốc đầu từ độ cao 40m xuống đất. Lấy g =10m / s2 . Tìm:
a) Thời gian rơi?
b) Vận tốc lúc vừa chạm đất và
3) Một vật rơi tự do với thời gian rơi cho tới khi chạm đất là 4s. Tính :
a) Quãng đường vật rơi cho tới khi chạm đất.
b) * Quãng đường rơi trong giây cuối.

4) Một chất điểm chuyển động trên qũy đạo tròn, bán kính 10cm. Biết rằng nó đi được 20 vòng trong 10 giây. Hãy xác định chu kỳ, tần số và tốc độ dài.
5) Một chất điểm chuyển động trên một đường tròn bán kính 20 cm. Tốc độ góc của nó có giá trị bằng p rad/s. Tính chu kỳ quay và tốc độ dài của chất điểm?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 18km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều. Sau 5s thì dừng lại. Tính :
a) Gia tốc của xe
b) Quãng đường từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại.
c) * Quãng đường đi được trong giây cuối.

2) Một vật rơi không vận tốc đầu từ độ cao 40m xuống đất. Lấy g =10m / s2 . Tìm:
a) Thời gian rơi?
b) Vận tốc lúc vừa chạm đất và
3) Một vật rơi tự do với thời gian rơi cho tới khi chạm đất là 4s. Tính :
a) Quãng đường vật rơi cho tới khi chạm đất.
b) * Quãng đường rơi trong giây cuối.

4) Một chất điểm chuyển động trên qũy đạo tròn, bán kính 10cm. Biết rằng nó đi được 20 vòng trong 10 giây. Hãy xác định chu kỳ, tần số và tốc độ dài.
5) Một chất điểm chuyển động trên một đường tròn bán kính 20 cm. Tốc độ góc của nó có giá trị bằng p rad/s. Tính chu kỳ quay và tốc độ dài của chất điểm?
1)
a) V = Vo + a.t = 0
=> a
b) S = [tex]v_{o}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
c) Quãng đường đi được trong 4s đầu tiên:
S1 = [tex]v_{o}.4 + \frac{1}{2}.a.4^{2}[/tex]
=> Quãng đường trong giây cuối: s = S - S1
Câu 2,3 em làm tương tự nhé
4)
20 vòng 10s => 1 vòng 0,5s => T = 0,5s => f = 1/T = 2
Tốc độ dài: [tex]v = \frac{C}{T} = \frac{2.\pi .R}{T}[/tex]
5) Bài nay em làm ngược lại bài 4 là ra nha

Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý

 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
1)
a) V = Vo + a.t = 0
=> a
b) S = [tex]v_{o}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
c) Quãng đường đi được trong 4s đầu tiên:
S1 = [tex]v_{o}.4 + \frac{1}{2}.a.4^{2}[/tex]
=> Quãng đường trong giây cuối: s = S - S1
Câu 2,3 em làm tương tự nhé
4)
20 vòng 10s => 1 vòng 0,5s => T = 0,5s => f = 1/T = 2
Tốc độ dài: [tex]v = \frac{C}{T} = \frac{2.\pi .R}{T}[/tex]
5) Bài nay em làm ngược
Bạn ơi chỗ câu 1a mình tính là a=v-v0/t
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom