Vật lí 10 chuyển động chậm dần đều ( vật lí )

kani31012006

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
1
1
6
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Bella Nguyễnnn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
35
136
16
17
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
một đoàn tàu vào ga đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều, sau 20s vận tốc còn 18km/h. sau bao lâu hãm phanh thì tàu dừng lại.
[TEX]a=\dfrac{5-10}{20}=-0,25(m/s^2)[/TEX]
Sau khi hãm phanh, tàu dừng lại sau:
ADCT: [TEX]v’=v_0+a.t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0=10+(-0,25).t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=40(s)[/TEX]
 
Top Bottom