Vật lí 10 Chuyển động biến đổi thẳng đều

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Từ lúc suất phát đến lúc đi được thời gian = t thì [tex]S=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Từ khi đi được thời gian t đến lúc đi thêm được 1 khoảng t nữa thì [tex]S=v0.t+\frac{1}{2}at^{2}=a.t.t+\frac{1}{2}at^{2}=at^{2}+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Khi đi thêm được khoảng thời gian t nữa sau khi đã đi 2 lần t thì [tex]S=v1.t+\frac{1}{2}at^{2}=(v0+at)t+\frac{1}{2}at^{2}=at^{2}+at^{2}+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Nhận thấy các quãng đường đi được sau những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau sẽ hơn kém 1 lượng không đổi, cụ thể bằng [tex]at^{2}[/tex]
 
Top Bottom