Vật lí 10 Chuyển Động Biến Đổi Đều

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
20.
a. Ta có: Giai đoạn vật chuyển động nhanh dần đều:
[tex]V=V_{0}+a_{1}[tex]\Delta t_{1}\Leftrightarrow V=a_{1}.30[/tex] (1)
[tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2.a_{1}.S_{1}\Leftrightarrow V^{2}=2.a_{1}.225[/tex] (2)
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow V=15m/s\Rightarrow a_{1}=0,5m/s^{2}[/tex]
Giai đoạn 2 vật chuyển động thẳng đều [tex]a_{2}=0[/tex] [tex]a_{2}=0[/tex]
Giai đoạn 3 vật chuyển động chậm dần đều
[tex]{V}'^{2}-V^{2}=2.a_{3}.S_{3}\Leftrightarrow 0^{2}-15^{2}=2.a_{3}.45\Rightarrow a_{3}=-2,5m/s^{2}[/tex]
b.[tex]S_{2}=V.t_{2}=15.60=900m[/tex]
c.[tex]{V}'=V+a_{3}.\Delta t_{3}\Rightarrow \Delta t_{3}=6s[/tex]
d.[tex]V_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}+S_{3}}{\Delta t_{1}+\Delta t_{2}+\Delta t_{3}}=\frac{225+900+45}{30+60+6}=12,1875m/s[/tex][/tex]
Cảm ơn bạn nhiều lắm nha <3 <3
 
Top Bottom