Vật lí 10 Chuyển Động Biến Đổi Đều

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 70098 View attachment 70098
M.N giải thích cho e cái chỗ Vc với ạ ...sao chỗ đó lại là a-1 ạ ...mơn M,m
hggggg-png.70098

là a(t - 1) không phải a-1 nha bạn.
Vì Thời gian đến D là t còn trước khi đến D 1s thì đến c nên vận tốc tại C là v0 + a(t-1)
 
  • Like
Reactions: anime1234567

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nhưng e hơi thắc mác ở đề là ...câu : tại điểm C đến điểm D trược 1 s thì chất điểm có vận tốc 8m/s /...e lại nghĩ là tại C vận tốc là 8m/s ...ạ
hì.....anh nhầm, vận tốc tại C là 8 đó e
 
  • Like
Reactions: anime1234567

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
Ai đó giúp mình bài này với!
 

Attachments

  • P_20180805_192557.jpg
    P_20180805_192557.jpg
    45.4 KB · Đọc: 43

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
19. Ta có:
[tex]V=V_{0}+a.\Delta t\Leftrightarrow 0=V_{0}+a.4[/tex] [tex]\Rightarrow V_{0}=-4a[/tex](1)
[tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2a.S\Leftrightarrow 0^{2}-V_{0}^{2}=2a.40[/tex] (2)
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow a=-5m/s, V_{0}=20m/s[/tex]
19b.
Quãng đường vật chuyển động từ A đến B là:
[tex]S=V_{A}t+\frac{at^{2}}{2}=V_{A}.2+2a=20[/tex]
[tex]V_{A}+a=10[/tex] (1)
Vận tốc ô tô ở B là:
[tex]V_{B}=V_{A}+at=V_{A}+2a=12[/tex] (2)
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow a=2m/s, V_{A}=8m/s[/tex]
Khoảng cách từ điểm khởi hành đến A là:
[tex]V_{A}^{2}-V_{0}^{2}=2aS\Leftrightarrow 4=2.2.S\Rightarrow S=1m[/tex]
 

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
Cảm ơn bạn nhiều nha <3 <3
Sẵn tiện giúp tui luôn bài 20 được hông?
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
20.
a. Ta có: Giai đoạn vật chuyển động nhanh dần đều:
[tex]V=V_{0}+a_{1}[tex]\Delta t_{1}\Leftrightarrow V=a_{1}.30[/tex] (1)
[tex]V^{2}-V_{0}^{2}=2.a_{1}.S_{1}\Leftrightarrow V^{2}=2.a_{1}.225[/tex] (2)
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow V=15m/s\Rightarrow a_{1}=0,5m/s^{2}[/tex]
Giai đoạn 2 vật chuyển động thẳng đều [tex]a_{2}=0[/tex] [tex]a_{2}=0[/tex]
Giai đoạn 3 vật chuyển động chậm dần đều
[tex]{V}'^{2}-V^{2}=2.a_{3}.S_{3}\Leftrightarrow 0^{2}-15^{2}=2.a_{3}.45\Rightarrow a_{3}=-2,5m/s^{2}[/tex]
b.[tex]S_{2}=V.t_{2}=15.60=900m[/tex]
c.[tex]{V}'=V+a_{3}.\Delta t_{3}\Rightarrow \Delta t_{3}=6s[/tex]
d.[tex]V_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}+S_{3}}{\Delta t_{1}+\Delta t_{2}+\Delta t_{3}}=\frac{225+900+45}{30+60+6}=12,1875m/s[/tex][/tex]
 
Top Bottom