Vật lí 9 CHUYỂN ĐỔI THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỂU

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Giải chọn gốc tọa độ tại vị trí ban đầu ô tô và chiều dương là chiều của ô tô đi
[imath]d_{02}[/imath] là tọa độ của xe đạp ( xe đạp ở đỉnh dốc, ô tô ở chân dốc)
[imath]d_2[/imath] như thế kia vì xe đạp chuyển động ngược chiều dương nên vận tốc và gia tốc âm

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề chuyển động cơ
 

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội
Giải chọn gốc tọa độ tại vị trí ban đầu ô tô và chiều dương là chiều của ô tô đi
[imath]d_{02}[/imath] là tọa độ của xe đạp ( xe đạp ở đỉnh dốc, ô tô ở chân dốc)
[imath]d_2[/imath] như thế kia vì xe đạp chuyển động ngược chiều dương nên vận tốc và gia tốc âm

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề chuyển động cơ
newt21DẠ EM MUỐN HỎI D2 TẠI SAO LẠI LẤY D02 - ĐI VẬN TỐC VÀ GIA TỐC ẤY Ạ
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
DẠ EM MUỐN HỎI D2 TẠI SAO LẠI LẤY D02 - ĐI VẬN TỐC VÀ GIA TỐC ẤY Ạ
thuhuyenefthì công thức tổng quát [imath]x=x_0+v_0.t+\dfrac{1}{2}at^{2}[/imath]
[imath]x_0[/imath] ở đây là [imath]d_{02}[/imath]
[imath]v_0=-2[/imath]
[imath]a=-0,2[/imath]
nên là nó có dấu trừ nha
 
  • Love
Reactions: thuhuyenef
Top Bottom