Tin học Chuyển đổi hệ cơ số

Cần gì biết

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
60
53
46
18
Bình Dương
THCS Chu Văn An
  • Like
Reactions: Elishuchi

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
View attachment 198114
Số 0010 11100101, 0011(2) dc biểu điễn bằng hệ cơ số 16 là:
A. 2E5, 1
B. 2E5, 2
C. 2E5, 3
D. 2E5, 4
Cho mình hỏi tại sao lại tính ra 0011 thành 2 vậy ạ (do đáp án cung cấp là câu B)? Mình cảm ơn ạ.
0011(2) = (0 × 2³) + (0 × 2²) + (1 × 2¹) + (1 × 2⁰) = 3(10) = 3(16) nên phải chọn đáp án C mới đúng :p
 
Top Bottom