Vật lí Chuyên đề

Nguyễn Linh - Maou

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2018
14
25
21
Nghệ An
thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 bình hình trụ có chiều cao h1=20cm, diện tích đáy trong là S1= 100cm^2 đặt trên bàn nằm ngang . Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1= 80 sau đó thả vào bình 1 khối trụ đồng chất có diện tích đáy S2= 60cm^2, chiều cao h2=25cm và nhiệt độ là t2. Khi cân bằng thì đáy dưới khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t=65 , bỏ qua sự nở vì nhiệt và sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh, bình . cho nhiệt dung riêng của nước và khối trụ lần lượt là 4200J/kg.k ; 2000 J /kg.k
a) tìm t2
b) phải bỏ 1 vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khối trụ vừa chạm đáy bình

Câu 2 : 1 thanh cứng đồng chất tiết diện đều có KL m= 10,5g; D= 1,5g/cm^2 ; l= 21cm.
a) đặt thanh tì lên 1 mép chậu nước rộng sao cho phần thanh chìm trong nước = 1/3 l . hãy xác định ddiemr tì O
b) giữ nguyên ddiemr tì , người ta gác đầu B của thanh lên 1 chiếc phao có dạng 1 khối trụ rỗng = nhôm có M= 8,1g thì thanh nằm ngang và phao ngập trong nước = 1/2 V. hãy xđ V phàn rỗng trong phao
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1: 1 bình hình trụ có chiều cao h1=20cm, diện tích đáy trong là S1= 100cm^2 đặt trên bàn nằm ngang . Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1= 80 sau đó thả vào bình 1 khối trụ đồng chất có diện tích đáy S2= 60cm^2, chiều cao h2=25cm và nhiệt độ là t2. Khi cân bằng thì đáy dưới khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t=65 , bỏ qua sự nở vì nhiệt và sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh, bình . cho nhiệt dung riêng của nước và khối trụ lần lượt là 4200J/kg.k ; 2000 J /kg.k
a) tìm t2
b) phải bỏ 1 vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khối trụ vừa chạm đáy bình

Câu 2 : 1 thanh cứng đồng chất tiết diện đều có KL m= 10,5g; D= 1,5g/cm^2 ; l= 21cm.
a) đặt thanh tì lên 1 mép chậu nước rộng sao cho phần thanh chìm trong nước = 1/3 l . hãy xác định ddiemr tì O
b) giữ nguyên ddiemr tì , người ta gác đầu B của thanh lên 1 chiếc phao có dạng 1 khối trụ rỗng = nhôm có M= 8,1g thì thanh nằm ngang và phao ngập trong nước = 1/2 V. hãy xđ V phàn rỗng trong phao
Câu 1: Tham khảo cách làm và đáp án tại ĐÂY
Câu 2: @Kim Kim @trà nguyễn hữu nghĩa @Tên để làm gì ae vào gánh cái nhỉ? Mk bận phỏng vấn CTV với @trunghieuak53 r... ko có t/g xử lí nữa. :(
 
Top Bottom