chuyên đề: sắt, crom, đồng

T

tralinhsp

M

minh_minh1996

[TEX]m_{Cu}[/TEX] trong [TEX]hh = 0,6m (g)[/TEX]
vì lượng kim loại còn dư = 0,65m (g) \Rightarrow Cu chưa pư, Fe tan 1 phần
xét trong cả quá trình:

[TEX]N^{5+}[/TEX] [TEX] + 3e -> NO[/TEX]
[TEX] \Rightarrow [/TEX] số mol e nhận [TEX] = 3x0,02=0,06mol = [/TEX]số mol e cho
[TEX]Fe ->[/TEX] [TEX]Fe^{2+}[/TEX] [TEX] + 2e [/TEX]
\Rightarrow n [TEX]Fe^{2+}[/TEX] [TEX]= 0,06 : 2 = 0,03mol[/TEX]

m muối thu được [TEX]= 0,02 x (56+62x2) = 3,6g[/TEX]
 
Top Bottom