Toán 11 [Chuyên đề] Ôn thi học sinh giỏi toán

B

buimaihuong

đây là đề thi hà nội - ams

mình đưa file bạn nào thích toán thì làm nha!

:D:D:D:D:D
 

Attachments

  • Toan_11_Olympic_2011.pdf
    127.3 KB · Đọc: 0
K

kissyouchutchut

Bạn xem lại đi mình không down được file :((
.................................................. ................................
 
B

buimaihuong

Bạn xem lại đi mình không down được file :((
.................................................. ................................

không mình vẫn down được như bình thường mà

Bạn click chuột vào là ok

mình dùng google chrome.

nếu bạn thực sự yêu toán mà muốn down về làm thử thì add nich mình, mình gửi cho

yahoo: huong.bui199

 
H

huutho2408

pt liên tục trên R,f(o)=d<0

[tex] \lim_{x\to +\infty} f(x)[/tex]=[TEX]+\infty[/TEX], [TEX]\exists a>0 [/TEX]sao cho f(a)>0

ta có f(0)*f(a)<0\Leftrightarrow pt có ít nhất 1 nghiệm [TEX] \in\ (0,+\infty) [/TEX]

[tex] \lim_{x\to -\infty} f(x)[/tex]=[TEX]+\infty, \exists b<0[/TEX] sao cho f(b)>0

ta có f(0)*f(b)<0\Leftrightarrow pt có ít nhất 1nghiêm [TEX] \in\ (-\infty,0) [/TEX]

suy ra đpcm
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

KỲ THI OLYMPIC BỈM SƠN LẦN THỨ I - 2009

MÔN TOÁN 11
Time: 180 min

CÂU I: ( 4 điểm )

1: GPT:

[TEX]\blue \sin^2 x + \sin 2x \sin 4x + .......... + \sin nx \sin n^2 x = 1 \ ( n \in N*)[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow bài này các bạn chỉ cần biến đổi tích về tổng là sẽ rút gọn được hết[/tex]
 
Last edited by a moderator:
0

__00changngoc00__

KỲ THI OLYMPIC BỈM SƠN LẦN THỨ I - 2009

MÔN TOÁN 11
Time: 180 min

CÂU I: ( 4 điểm )

1: GPT:

[TEX]\blue \sin^2 x + \sin 2x \sin 4x + .......... + \sin nx \sin n^2 x = 1 \ ( n \in N*)[/TEX]

2: GHPT:

[TEX]\blue \left { x^3-3x^2y-3x+y=0 \\ y^3-3y^2z-3y+z=0 \\ z^3-3z^2x-3z+x=0[/TEX]
CÂU II: ( 3 điểm )

Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên mà các số tạo thành là:

1: Số có 3 chữ số khác nhau

2: Số chẵn có 3 chữ số khác nhau và không lớn hơn 345

CÂU III: ( 4 điểm )

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Gọi M, N là 2 điểm di động trên 2 cạch AD' và BD sao cho [TEX]\blue \ AM=DN=x \ (0 \leq x \leq a\sqrt{2})[/TEX]

Tìm x để MN có độ dài min, max

CÂU IV: ( 2 điểm )

1: Cho 6 số thực a, b, c, d, e, f thoả mãn điều kiện [TEX]\blue \ ab+bc+cd+de+ef =1[/TEX]

[TEX]\blue CMR: \ a^2+b^2+c^2+d^2+e^2+f^2 \geq \frac{1}{\cos \frac{\pi}{7}}[/TEX]

2: Cho a, b, c là 3 số thực dương thoả mãn điều kiện: [TEX]\blue \ a^{2009}+b^{2009}+c^{2009} = 3[/TEX]

Tìm max của [TEX]\blue \ M=a^2+b^2+c^2[/TEX]

CÂU V: ( 3 điểm )

Cho dãy [TEX]\blue \ (U_{n}) [/TEX]xác định bởi

[TEX]\blue \left{ U_1=1 \\ U_{n+1}=6U_n-1[/TEX]

1: Tính [TEX]\blue \ U_{2009}[/TEX]

2: Tính tổng 2009 số hạng đầu tiên của dãy [TEX]\blue \ (U_{n})[/TEX]

CÂU VI: ( 4 điểm )

1: Tính các giới hạn sau:

[TEX]\blue a: \ L_1=\lim_{x \to 0} \frac{(x^2+2009)\sqrt[11]{1-2x}-2009}{x} \\ b: \ L_2=\lim_{x \to \frac{\pi}{2}} \frac{\sqrt[4]{\sin x} -\sqrt[3]{\sin x}}{\cos^2 x}[/TEX]

2: CMR với d < 0 thì PT sau có ít nhất 2 nghiệm phân biệt

[TEX]\blue x^4+ax^3+bx^2+cx+d=0[/TEX]

@: ủng hộ 1 đề :)

180 phút mà l;ám cái đề này thì.............
Bọn em làm 45` mà đề ngắn hơn 1 chút nhưng khó hơn nhiều..................
 
D

ducanh1995

Cho x,y,z là 3 số nguyên dương thay đổi thoả mãn điều kiện:
[TEX]xy^2z^2 + x^2z + y = 3z^2[/TEX] Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức ?
 
B

biqv

Cho hình thang ABCD (AD//BC), đường tròn (O1) đi qua A,B và tiếp xúc với CD tại P. Đường tròn (O2) đi qua C,D và tiếp xúc với AB tại Q. Gọi O là trung điểm của PQ; E,F là giao điểm của (O1) và (O2). chứng minh rằng: E,O,F thẳng hàng.
 
K

kimjunsu6789

hè hè lâu rồi mà không biết cái topic bổ ích như thế này, cho tớ cùng tham gia với
 
Top Bottom