chuyên đề kim loại tác dụng với dd muối!!!!!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) lấy 2 thanh kim loại M có hoá trị 2 có khối lượng = nhau. thanh 1 nhúng vào dd
Cu(NO)3. thanh 2 nhúng vào dd Pb(NO)2. sau 1 thời gian khối lượng thanh 1 giảm 0,2%, thanh 2 tăng 28,4% khối lượng ban đầu. số mol Cu(NO)3 và Pb(NO)2 đều giảm như nhau. xác định kim lạo M:
a) Fe
b)Zn
c)Mg
d) đáp án khác
 
O

ong_vang93

giải nhanh cho tớ với nha1 mai tớ đi học zùi
thank!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11111
 
G

gacon.linh93

1) lấy 2 thanh kim loại M có hoá trị 2 có khối lượng = nhau. thanh 1 nhúng vào dd
Cu(NO)3. thanh 2 nhúng vào dd Pb(NO)2. sau 1 thời gian khối lượng thanh 1 giảm 0,2%, thanh 2 tăng 28,4% khối lượng ban đầu. số mol Cu(NO)3 và Pb(NO)2 đều giảm như nhau. xác định kim lạo M:
a) Fe
b)Zn
c)Mg
d) đáp án khác
Gọi KL của 2 thanh KL ban đầu là a(g)
Số mol của 2 muối là x (mol)
KL thanh 1 giảm là : (M - 64)*x (g)
\Rightarrow %giảm = ((M-64)*x) / a *100% = 0,2% (1)
KL thanh 2 tăng là: (207 - M)*x (g)
\Rightarrow% tăng = ((207 - M)*x)/a * 100% = 28,4% (2)
Lấy (1) chia (2) ta được
(M-64) / (207 - M) = 0,2/ 28,4
\Rightarrow M= 65
Vậy KL M là [TEX]Zn[/TEX]
 
Top Bottom