chuyên đề hóa vô cơ

D

diepmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 22.8 gam hỗn hợp A gồm Fe và FexOy vào dd HCl dư thu được 0.2 mol khí và dd B, nhỏ dd NaOH đến dư vào dd B, lọc lấy kết tủa đun ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được 28 gam chất rắn. Công thức của FexOy?
 
H

hokthoi

Fe + 2HCl ------> FeCl2 + H2
02__________________02
=>mFe=11,2=>mFexOy=11,6
chất rắn là Fe2O3=>nFe2O3=0,175=>nFe(trong Fe2O3)=nFe(trong A)=0,35
=>nFOy=0,35-0,2=0,15
=>0,15/x (56x+16y)=11,6=>x/y=3/4=>Fe3O4
 
Top Bottom