Hóa 9 Chuyên Đề Hóa 9

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g muối sunfua kim loại M (CT là MS) trong oxi dư. Chất rắn sau phản ứng đem hòa tan trong một lượng vừa đủ dd HNO3 37,8% thấy nồng độ phần trăm của muối trong dd thu được là 41,72%. Khi làm lạnh dd thì thoát ra 8,08g muối rắn. Lọc tách muối rắn thấy nồng độ phần trăm của muối trong dd là 34,7%. Xác định CT muối rắn
@Toshiro Koyoshi , @Bong Bóng Xà Phòng , @Tâm Hoàng
 
  • Like
Reactions: Phạm Anh Duy

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nMS= a,Giả sử M có hóa trị n
mddHNO3 = 500na/3
-> m muối = 0,5a(2M + 16n) +500na/3
-> C% = Ma+62na/m muối -> M=56,n=3
 
Top Bottom