Hóa 9 Chuyên Đề Hóa 9

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD1
Dung dịch X là HCl, dd Y là NaOH. Cho 60ml dung dịch X vào cốc chứa 100g dd, tạo ra một dd chỉ chứa một chất tan. Cô cạn dd, thu được 14,175g chất rắn Z, Nung Z đến khối lượng không đổi chỉ còn lại 8,775g chất rắn.
a.Tìm nồng độ mol của dd X và C% của dd Y và CT của Z
b.Cho 16,4 gam hh X1 gồm Al, Fe vào cốc đựng 840 ml dd X. Sau pư thêm tiếp 1600 gam dd Y vào cốc. Khuấy đều cho pư xảy ra hoàn toàn, lọc lấy kết tủa, đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được 13,1 gam chất rắn Y1. Tìm thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh X1
 
  • Like
Reactions: Phạm Anh Duy

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
VD2
Hòa tan hoàn toàn a g hh gồm Al, Fe vào dd H2SO4 loãng dư thu đc dd A và 11,2 lít H2 (đktc). Cho từ từ dd NaOH vào dd A đến khi lượng kết tủa bắt đầu không thay đổi nữa (kết tủa B); lọc B thu đc nước lọc C . Cho từ từ HCl 2M vào dd C sau phản ứng thu đc 7,8g kết tủa. Tính thể tích HCl 2M đã dùng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Anh Duy

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
C là NaAlO2 và Na2SO4 (do hòa tan Al(OH)3)
nAl(OH)3 = 0,1 mol
3HCl + Al(OH)3 -> AlCl3 +3H2O
0,3 -----0,1
NaAlO2 + HCl + H2O -> Al(OH)3 + NaCl
0,2 ---------0,2------------------0,2
nHCl = 0,2 + 0,3 =0,5
=> VHCl = 0,5/2 =0,25l
 

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
dd C ? ở đây đấy
VD2
Hòa tan hoàn toàn a g hh gồm Al, Fe vào dd H2SO4 loãng dư thu đc dd A và 11,2 lít H2 (đktc). Cho từ từ dd NaOH vào dd A đến khi lượng kết tủa bắt đầu không thay đổi nữa (kết tủa B); lọc B thu đc nước lọc . Cho từ từ HCl 2M vào dd C sau phản ứng thu đc 7,8g kết tủa. Tính thể tích HCl 2M đã dùng
 
Top Bottom