chuyên đề hình giải tích mặt phẳng

V

vuthanhhuy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong hệ tọa độ [TEX]0xy[/TEX] cho hình chữ nhật ABCD có phương trình đường chéo
AC: [TEX]7x-y+4=0[/TEX], BD: [TEX]x+y-2=0[/TEX] và điểm M(3;5) thuộc 1 cạnh hình chữ nhật. Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật.
 
H

hocmai.toanhoc

1. Trong hệ tọa độ [TEX]0xy[/TEX] cho hình chữ nhật ABCD có phương trình đường chéo
AC: [TEX]7x-y+4=0[/TEX], BD: [TEX]x+y-2=0[/TEX] và điểm M(3;5) thuộc 1 cạnh hình chữ nhật. Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật.

Chào em!
Bài này trước tiên em lập phương trình đường phân giác của góc tạo bởi AC và BD.
Khi đó đường phân giác này sẽ vuông góc với 1 cặp cạnh và // với cặp cạnh còn lại.
Khi đó dễ dàng em lập được phương trình cạnh hình chữ nhật khi biết 1 điểm và quan hệ // hay vuông góc.
 
Top Bottom