G
gaconsanhdieu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhờ pa' con giải giúp mấy bài hoá nghen!!!!!!!!!!!!!!
Bài 1
cho 1 este A có phản ứng vừa đủ với NaOH(dd theo tỉ lệ mol 1:2. Để xác định CTCT của este A phải dùng 20 ml dd KOH 1,5M để tác dụng vừa đủ với 2,58 g este thu được 3,33 g 1 muối và 1 rượu cùng mạch thẳng. Số mol của este bằng số mol mỗi sản phẩm. Tim CTCT của este.
Bài 2
để thuỷ phân 0,1 mol este X cần dùng 200 gam dung dịch NaOH 6% . Mặt khác khi thuỷ phân 0,025 mol este X bằng sút dư thu được 7,2 gam muối duy nhất . Biết 1 trong 2 chất (rượu hoặc axit) tạo thành este là đơn chức . Cho biết tCt thu gọn cả este.
Bài 3
E là este mạch hở chứa tối đa 3 chức este . Cho E tác dụng với dung dịch NaOH dư thì thu được muối của 1 axit và 1,24 g 2 rượu cùng dãy đồng đẳng. Nếu lấy lượng rươụ này hoá hơi hoàn toàn thu được Vhơi=V của 0,84 gam nitơ ở cùng điều kiện. Tìm công thức phân tử của hai rượu.
Bài 4
Cho 1 chất hữu cơ A chứa C,H,O trong đó có 49,58%C và 6,44%H về khối lượng . Biết rằng khi hoá hơi 5,45 g A ta thu dược thể tích = thể tích của 0,8 g oxi ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp xuất. Tìm A
Bài 1
cho 1 este A có phản ứng vừa đủ với NaOH(dd theo tỉ lệ mol 1:2. Để xác định CTCT của este A phải dùng 20 ml dd KOH 1,5M để tác dụng vừa đủ với 2,58 g este thu được 3,33 g 1 muối và 1 rượu cùng mạch thẳng. Số mol của este bằng số mol mỗi sản phẩm. Tim CTCT của este.
Bài 2
để thuỷ phân 0,1 mol este X cần dùng 200 gam dung dịch NaOH 6% . Mặt khác khi thuỷ phân 0,025 mol este X bằng sút dư thu được 7,2 gam muối duy nhất . Biết 1 trong 2 chất (rượu hoặc axit) tạo thành este là đơn chức . Cho biết tCt thu gọn cả este.
Bài 3
E là este mạch hở chứa tối đa 3 chức este . Cho E tác dụng với dung dịch NaOH dư thì thu được muối của 1 axit và 1,24 g 2 rượu cùng dãy đồng đẳng. Nếu lấy lượng rươụ này hoá hơi hoàn toàn thu được Vhơi=V của 0,84 gam nitơ ở cùng điều kiện. Tìm công thức phân tử của hai rượu.
Bài 4
Cho 1 chất hữu cơ A chứa C,H,O trong đó có 49,58%C và 6,44%H về khối lượng . Biết rằng khi hoá hơi 5,45 g A ta thu dược thể tích = thể tích của 0,8 g oxi ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp xuất. Tìm A