Chuyên Đề: Điện li dung dịch, cân bằng và độ pH

C

congnhatso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong những người yêu thích hóa học vào để làm những bài tập của phần này, rèn luyện thêm kiến thức:
1. Tính thể tích dd NaOH 0,01M cần dùng để trung hòa hoàn toàn 25ml dd [TEX] H_2SO4 [/TEX] pH= 2,5. Cho [TEX] K_HSO4^- [/TEX] = [TEX] 10^(-2) [/TEX]
2. B là một dd bazo yếu có pH = 11,5. Xác định công thức của bazo B biết thành phần khối lượng của nó trong dd bằng 0,17% còn hằng số bazo [TEX] k_b [/TEX] = [TEX] 10^(-4) [/TEX] . Khối lượng riêng của dung dịch bằng [TEX] 1g/cm^3 [/TEX]
 
B

bang_mk123

1. Tính thể tích dd NaOH 0,01M cần dùng để trung hòa hoàn toàn 25ml dd H_2SO4 pH= 2,5. Cho K_HSO4^- = 10^(-2)
Ko có mt. Lười tính nữa ^^! nên nêu cách lm thui nhá. Ko bít đúng ko ^^!
Từ pH và V => $n_{H_2SO_4} = n_{HSO_4^-}$
a/d CT: $anpha = \sqrt{\frac{K}{C_0}}$ => $n_{H^+} = n_{NaOH}$ => số mol NaOH

p/s: câu 2 tính mãi mà $A(OH)_n $ có $M_A$ toàn =0 =.=
 
Last edited by a moderator:
A

anhsomatem365

mình cũng có cùng câu hỏi với bạn ở trên, sao mấy bạn ghi dc công thức hóa học hay vậy,chỉ mình với
 
Top Bottom