Toán 6 chuyên đề dãy số có quy luật

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
2=1^2+1
6=2^2+2
12=3^2+3
.........
2352=48^2+48
2450=49^2 +49
-> 2+6+12+...+2352+2450 = (1+2+3+...+49) + ( 1^2 + 2^2 +3^2+...+49^2)
Dùng công thức này để tính ( 1^2 + 2^2 +3^2+...+49^2) : [tex]1^2+2^2+...+n^2=\dfrac{{n\left( {n + 1} \right)\left( {2n + 1} \right)}}{6}[/tex]
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
đề bài là tính M=2+6+12+...+2352+2450
[tex]M=2+6+12+...+2352+2450=1.2+2.3+3.4+...+48.49+49.50 <=> 3M=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+48.49.(50-47)+49.50.(51-48) <=> 3M=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+48.49.50-47.48.49+49.50.51-48.49.50 <=> 3M=49.50.51 <=> M=\frac{49.50.51}{3}=41650[/tex]
 
Top Bottom