chuyên đề cân bằng, oxi-lưu huỳnh và halogen

T

tyn_nguyket

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho phản ứng $3O_2 --> 2O_3$. biết nồng độ ban đầu của $O_2$ là 0,0024 mol /l ,sau 5s nồng độ của $O_2$ còn lại là 0,02 mol/lit. Tốc độ trung bình của phản ứng ( mol/(l.s)) theo $O_2$ là.

2, hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe,Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 20% thu được dd Y . Nồng độ của $FeCl_2$ trong dd Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của $MgCl_2$ trong dd Y là.

3, Để oxi hóa hoàn toàn 0,01 mol $CrCl_3$ thành $K_2CrO_4$ bằng $Cl_2$ khi có mặt KOH, lượng tối thiểu $Cl_2$ và KOH tương ứng là:

4, Hòa tan hoàn toàn 24,4 g hỗn hợp gồm $FeCl_2, NaCl $(tỉ lệ mol là 1:2) vào nước dư, thu được dd X. Cho dd $AgNO_3$ dư vào dd X, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Tính m.

5,Hòa tan 0,54 gam Al vào 1 lít dd HCl 0,1M, được dd Y. Thêm từ từ V lít dd NaOH 0,1M vào dd Y thu được 0,78 gam kết tủa. Tính V.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

4, Hòa tan hoàn toàn 24,4 g hỗn hợp gồm FeCl2,NaCl(tỉ lệ mol là 1:2) vào nước dư, thu được dd X. Cho dd AgNO3 dư vào dd X, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Tính

Ta có: nFeCl2=0,1 ; n NaCl=0,2 mol -->nCl-=0,4 mol

Bảo toàn nguyên tố Clo, ta có: nAgCl=nCl-=0,4 mol

-->m=57,4g

5,Hòa tan 0,54 gam Al vào 1 lít dd HCl 0,1M, được dd Y. Thêm từ từ V lít dd NaOH 0,1M vào dd Y thu được 0,78 gam kết tủa. Tính V.

nAl=0,02 mol; nHCl=0,1 mol

-->Al hết, HCl dư ; d.d Y gồm 0,02 mol AlCl3 và 0,04 mol HCl

H+ + OH- -->H2O
0,04....0,04

nAl(OH)3=0,01 mol < 0,02 mol

Xảy ra 2 TH:

TH1: AlCl3 dư --> n NaOH=0,04+0,01.3=0,07 -->V=0,7l

TH2: Kết tủa bị hòa tan 1 phần

-->n NaOH=0,04+0,01.3+0,01=0,08 -->V = 0,8l
 
Top Bottom