Chuyên đề các bài tập liên quan đến khảo sát hàm số LTDH

N

nguyenbahiep1

cho hàm số[tex] y=\frac{2x+1}{x-1} [/tex]viết phương trình tiếp tuyến của hàm số biết tiếp tuyến tạo cới hai trục tọa độ tam giác có diện tích bằng 8

[laTEX](d): y = \frac{-3}{(x_0-1)^2}.(x-x_0) + \frac{2x_0+1}{x_0-1}[/laTEX]


sau đó cho (d) giao y = 0 và x= 0 tìm được tọa độ A, B

tính độ dài OA và OB theo [TEX]x_0[/TEX]

và theo công thức tính diện tích ta sẽ có OA.OB = 16

tìm được [TEX]x_0[/TEX] ta tìm được pt tiếp tuyến
 
Top Bottom