Toán chuyên đề bất đẳng thức bunhiacopski

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. cho a+b+c=3 . tìm min của A= a^2 + b^2 + c^2 + 5
2. cho a, b, c thỏa mãn a+b+c=1. tìm min của P= a^4 + b^4 + c^4
1. $A=a^2+b^2+c^2+5=\dfrac13(1+1+1)(a^2+b^2+c^2)+5\ge \dfrac13(a+b+c)^2+5=3+5=8$
Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c=1$
2. $P=a^4+b^4+c^4\ge \dfrac13(a^2+b^2+c^2)^2\ge \dfrac13 \left [ \dfrac13(a+b+c)^2 \right ] ^2=\dfrac1{27}(a+b+c)^2=\dfrac1{27}$
Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c=\dfrac13$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
1. $a^2+b^2+c^2=\dfrac13(1+1+1)(a^2+b^2+c^2)\ge \dfrac13(a+b+c)^2=3$
Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c=1$
2. $a^4+b^4+c^4\ge \dfrac13(a^2+b^2+c^2)^2\ge \dfrac13 \left [ \dfrac13(a+b+c)^2 \right ] ^2=\dfrac1{27}(a+b+c)^2=\dfrac1{27}$
Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c=\dfrac13$
Câu 1 thiếu đề kìa Trúc ơi ._.
 
Top Bottom