Hóa 11 Chuyên đề Axit-Bazo lớp 11

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
đáp án là 17,46 nha bạn mình tính mãi ko ra
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 2,4g Mg vào 200ml dd H2SO4 0,75M thu được dd A. Cho 200ml dd B chứa BaOH2 0,3M và NaOH 0,5M vào dd A thì thu được bn gam kết tủa?

Mol Mg = 0,1 và mol H2SO4 = 0,15
Dd A có: Mg2+ 0,1 , H+ 0,1 và SO4 2- 0,15

Dd B: Ba2+ 0,06 mol, Na+ 0,1 và OH- = 0,22
H+ + OH- --> H2O
0,1-----0,1
Mg2+ + 2 OH- ---> Mg(OH)2
0,06-------0,12----------0,06
Ba2+ + SO4 ---> BaSO4
0,06-------0,06-------0,06
m kết tủa = 58*0,06 + 233*0,06 = 17,46
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Mol Mg = 0,1 và mol H2SO4 = 0,15
Dd A có: Mg2+ 0,1 , H+ 0,1 và SO4 2- 0,15

Dd B: Ba2+ 0,06 mol, Na+ 0,1 và OH- = 0,22
H+ + OH- --> H2O
0,1-----0,1
Mg2+ + 2 OH- ---> Mg(OH)2
0,06-------0,12----------0,06
Ba2+ + SO4 ---> BaSO4
0,06-------0,06-------0,06
m kết tủa = 58*0,06 + 233*0,06 = 17,46
E wên nhân 2 chỗ H+ dư
 
Top Bottom