chuyên đề 8 ; Tính chất chia hết vs đa thức

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bài 1 : Cho phân thức f(x)= 2x+1_1+x
a, với giá trị nào cuả x thì phân thức khác 0
b, tìm 1_f(x) và f(1),f(-1_2),f(0), f(1_x) với x khác 0



dấu _ LÀ PHÂN SỐ
a) ĐKXĐ: $x\ne -1$
$f(x)\ne 0\Leftrightarrow \dfrac{2x+1}{1+x}\ne 0\Leftrightarrow 2x+1\ne 0\Leftrightarrow x\ne \dfrac{-1}2$
Kết hợp với ĐKXĐ $\Rightarrow x\ne -1;x\ne \dfrac{-1}2$ thì...
b) $\dfrac1{f(x)}=\dfrac{1+x}{2x+1}$
$f(1)=\dfrac{2.1+1}{1+1}=\dfrac{3}{2}$
$f(\dfrac{-1}2)=\dfrac{2.\dfrac{-1}2+1}{1+\dfrac{-1}2}=\dfrac{0}{\dfrac12}=0$
$f(0)=\dfrac{2.0+1}{1+0}=1$
$f(\dfrac1x)=\dfrac{2.\dfrac1x+1}{1+\dfrac1x}=\dfrac{2+x}x:\dfrac{x+1}x=\dfrac{x+2}{x+1}$
 
Top Bottom