thêm 1 bài nữa nhé : Cho S= (p-b)(p-c) CMR tam giác ABC vuông
D duynhan1 5 Tháng bảy 2011 #22 kem_chocolate13 said: thêm 1 bài nữa nhé : Cho S= (p-b)(p-c) CMR tam giác ABC vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/TEX] nên suy ra : [TEX]p(p-a) = (p-b)(p-c) \\ \Leftrightarrow -pa = -p(b+c)+ bc \\ \Leftrightarrow (a+b+c). a = (a+b+c)(b+c) - 2bc \\ \Leftrightarrow a^2 = b^2 + c^2[/TEX] Vậy tam giác đã cho vuông tại A.
kem_chocolate13 said: thêm 1 bài nữa nhé : Cho S= (p-b)(p-c) CMR tam giác ABC vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/TEX] nên suy ra : [TEX]p(p-a) = (p-b)(p-c) \\ \Leftrightarrow -pa = -p(b+c)+ bc \\ \Leftrightarrow (a+b+c). a = (a+b+c)(b+c) - 2bc \\ \Leftrightarrow a^2 = b^2 + c^2[/TEX] Vậy tam giác đã cho vuông tại A.
L lightning.shilf_bt 5 Tháng bảy 2011 #23 cái này là hệ thức hê-rông thì phải , mọi người thấy đề thi đại học toán năm nay thế nào ?
T thoa_ny 14 Tháng mười hai 2012 #24 moi nguoi oi bài này khá hay nek Cho tam giác ABC.tìm a nhỏ nhất (a R) sao cho : sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}+sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}+sin\frac{C}{2}.sin\frac{A}{2}\leq \alpha (sinA+sinB+sinC) <đề thi hsg 11Hà Tĩnh 2000-2001)
moi nguoi oi bài này khá hay nek Cho tam giác ABC.tìm a nhỏ nhất (a R) sao cho : sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}+sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}+sin\frac{C}{2}.sin\frac{A}{2}\leq \alpha (sinA+sinB+sinC) <đề thi hsg 11Hà Tĩnh 2000-2001)