B
binbon249


TẠI TOPIC NÀY, CHÚNG TA SẼ CÙNG THẢO LUẬN VỀ ĐIỆN 1 CHIỀU
I) TTLT:
A=qEd
với d : hình chiếu của độ dời trên 1 đường sức bất kì
2. Hiệu điện thế tại điểm B: [TEX]V_B= \frac{A_B^\infty}{q}[/TEX]
3. Hiệu điện thế giữa 2 điểm M, N
[TEX]U_{MN}=V_M-V_N= \frac{A}{q} \Leftrightarrow A=qU[/TEX]
4. Liên hệ giữa công điện thế đều E và hiệu điện thế U
[TEX]E= \frac{U}{d} \Leftrightarrow U=e.d[/TEX]
________________________________
II) Bài tập
Bài 1: Hiệu điện thế giữa hai điểm C và D trong điện thường là [TEX]U_{CD}=200V[/TEX]
a. Công điện trường dịch chuyển proton từ C đến D
b. Công điện trường dịch chuyển từ electron từ C đến D
Bài 2: công của lực điện trường làm di chuyển một điện tích giữa hai điểm có hiệu điện thế U=2000V là A=1J. Tính độ lớp q điện tích đó
I) TTLT:
A=qEd
với d : hình chiếu của độ dời trên 1 đường sức bất kì
2. Hiệu điện thế tại điểm B: [TEX]V_B= \frac{A_B^\infty}{q}[/TEX]
3. Hiệu điện thế giữa 2 điểm M, N
[TEX]U_{MN}=V_M-V_N= \frac{A}{q} \Leftrightarrow A=qU[/TEX]
4. Liên hệ giữa công điện thế đều E và hiệu điện thế U
[TEX]E= \frac{U}{d} \Leftrightarrow U=e.d[/TEX]
________________________________
II) Bài tập
Bài 1: Hiệu điện thế giữa hai điểm C và D trong điện thường là [TEX]U_{CD}=200V[/TEX]
a. Công điện trường dịch chuyển proton từ C đến D
b. Công điện trường dịch chuyển từ electron từ C đến D
Bài 2: công của lực điện trường làm di chuyển một điện tích giữa hai điểm có hiệu điện thế U=2000V là A=1J. Tính độ lớp q điện tích đó