chuyên bến tre

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Chiếu chùm sáng hẹp gồm hai bức xạ vàng và lam từ trong nước ra không khí sao cho không có hiện tượng phản xạ toàn phần. Nhận định nào sau đây là đúng
A. Không xác định được sự khác nhau của các góc khúc xạ.
B. Tia vàng đi ra xa pháp tuyến hơn
C. Tia lam đi ra xa pháp tuyến hơn.
D. Cả hai tia cùng có góc khúc xạ như nhau
Câu 22: Một mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Biết điện tích cực đại của một bản tụ điện có độ lớn là 10-8 C và cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm thuần là 62,8 mA. Tần số dao động điện từ tự do của mạch là
A. 2.103 kHz. B. 103 kHz. C. 2,5.103 kHz. D. 3.103 kHz.
Câu 31: Một con lắc dao động tắt dần cứ sau mỗi chu kì, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần gần bằng bao nhiêu?
A. 4,5% B. 3% C. 9% D. 6%

giải chi tiết dùm mình đi nha.................. vì mình chưa hiểu.
 
L

lantrinh93

Câu 22: Một mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Biết điện tích cực đại của một bản tụ điện có độ lớn là 10-8 C và cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm thuần là 62,8 mA. Tần số dao động điện từ tự do của mạch là
A. 2.103 kHz. B. 103 kHz. C. 2,5.103 kHz. D. 3.103 kHz.

mình giải câu này trước ,,,,,
[TEX]I _{0}=w. q_{0}[/TEX]
..> f
xong:)
cậu ở Bến Tre ak . thế cùng quê rồi
mà chắc cũng đã từng gặp bạn:)
 
L

lantrinh93

câu 3 :
[TEX]W= 1/2 .m.w^2.A^2[/TEX]

trong 1 chu kì biên độ giảm 3/100
..> năng lượng giảm 9%
câu 1;
các tia có độ lệch theo thứ tự : đỏ ,cam ,vàng ,lục ,lam chàm tim

..> tia tím lệch nhiêu
tia đỏ lệch ít

mình nghĩ thì lam lệch đi xa pháp tuyến hơn ;)) , cái này không biết nhớ chính xác không nhĩ
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocvva18

Câu 31: Một con lắc dao động tắt dần cứ sau mỗi chu kì, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần gần bằng bao nhiêu?
A. 4,5% B. 3% C. 9% D. 6%

giải chi tiết dùm mình đi nha.................. vì mình chưa hiểu.

Giai:

Sau mỗi chu ki biên độ giảm [TEX]3%[/TEX] thì sau mỗi chu kì biên độ còn lại là [TEX]97%[/TEX]
Có:
[TEX]\frac{{W_2}}{W_1}=(\frac{97}{100})^2=94,09%[/TEX]
suy ra:
[TEX]\frac{{W_1}-{W_2}}{W_1}[/TEX]=[TEX]100%-94,09%=5,91%[/TEX]
Chon D.
 
Top Bottom