Chương VI. Nhóm Oxi

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duongnguyencongtha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp ban đầu gồm SO2 và O2 có tỷ khối đối với H2 là 24. Cần thêm bao nhiêu lít O2 vào 20 lít hỗn hợp đầu để được hỗn hợp khí có tỷ khối đối với hiđro là 20? (các thể tích đo ở cùng điều kiện)
  • 20 lít
  • 25 lít
  • 15 lít
  • 18 lít
thay va cac ban giup minh voi,cam on moi nguoi nhieu
 
L

levanbinh16

hỗn hợp đầu có M=48 => tỉ lệ mol SO2 và O2 là 1:1

=> trong 20 lít hỗn hợp đầu có 10 lít CO2 và 10 lít O2

hh sau có M=40
gọi V là thể tích O2 cần thêm vào dùng đường chéo => V=20 lít
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom