

Tính các phép tính cộng,nhân,chia,trừ
CT:
uses crt;
var i,j,d:byte;
b:string;
a,c:array[1..100] of integer;
s:integer;
f:array[1..10] of boolean;
begin
clrscr;
d:=0;
randomize;
textmode(co40);
textbackground(0);
gotoXY(14,whereY);
textcolor(yellow);
write('M');delay(200);
write('A');delay(200);
write('T');delay(200);
write('H');delay(200);
write('S');delay(200);
write(' ');delay(200);
write('T');delay(200);
write('E');delay(200);
write('X');delay(200);
write('T');delay(200);
writeln;
writeln;
textcolor(10);
textbackground(0);
for j:=1 to 10 do
begin
f[j]:=true;
a[j]:=random(10);
a[j+1]:=random(10);
c[j]:=a[j]+a[j+1];
write(a[j],'+',a[j+1],'=');readln(s); {Có thể thay bằng dấu -,*,/}
if s=a[j]+a[j+1] then d:=d+1 else f[j]:=false;
end;
writeln;
textcolor(14);
writeln('Your points:',d);
if d>=7 then writeln('Good!') else writeln('Bad!');
for j:=1 to 10 do if f[j]=false then
begin
textcolor(12);
writeln('Question ',j,' uncorrect');
textcolor(10);
writeln('Correct anwer: ',c[j]);
end;
readln
end.
CT:
uses crt;
var i,j,d:byte;
b:string;
a,c:array[1..100] of integer;
s:integer;
f:array[1..10] of boolean;
begin
clrscr;
d:=0;
randomize;
textmode(co40);
textbackground(0);
gotoXY(14,whereY);
textcolor(yellow);
write('M');delay(200);
write('A');delay(200);
write('T');delay(200);
write('H');delay(200);
write('S');delay(200);
write(' ');delay(200);
write('T');delay(200);
write('E');delay(200);
write('X');delay(200);
write('T');delay(200);
writeln;
writeln;
textcolor(10);
textbackground(0);
for j:=1 to 10 do
begin
f[j]:=true;
a[j]:=random(10);
a[j+1]:=random(10);
c[j]:=a[j]+a[j+1];
write(a[j],'+',a[j+1],'=');readln(s); {Có thể thay bằng dấu -,*,/}
if s=a[j]+a[j+1] then d:=d+1 else f[j]:=false;
end;
writeln;
textcolor(14);
writeln('Your points:',d);
if d>=7 then writeln('Good!') else writeln('Bad!');
for j:=1 to 10 do if f[j]=false then
begin
textcolor(12);
writeln('Question ',j,' uncorrect');
textcolor(10);
writeln('Correct anwer: ',c[j]);
end;
readln
end.