Tin học Chương trình con trong Pascal

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
Tính tổng lũy thừa:
Chương trình con:
function luythua(a,n:integer):longint;
var i:integer;P:longint;
begin
P:=1;
for i:=1 to n do
P:=P*a;
luythua:=P;
end;
Bạn gọi hàm con này để tính tổng lũy thừa nhé!
Tính tổng giai thừa:
Chương trình con:
function giaithua(a:integer):longint;
var i: integer;GT:longint;
begin
GT:=1;
for i:=1 to a do
GT:=GT*i;
giaithua:=GT;
end;
Bạn gọi hàm con này để tính tổng các giai thừa nhé!
 
Last edited:
Top Bottom