Tin học Chương trình bói (vui) tình yêu qua tên

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cái này học được trên mạng rồi về làm đó, chỉ là bói vui thôi :D tạo hi vọng cho những ai chưa có người yêu (như tui chẳng hạn :( )
Code đơn giản mà hiệu quả.
Mã:
 Program Loves;
 uses crt;
 const _Loves : array[1..5] of char = ('L','O','V','E','S');

 var nam,nu,ketqua: string;
     SoGiong: integer;
     i,j: integer;

 function ToInt(s: string): longint;
 var i: longint;
     code: integer;
 Begin
      Val(s,i,code);
      if code = 0 then
      ToInt := i
      else ToInt := 0;
 End;

 function ToString(i: longint): string;
 var s: string;
 Begin
      Str(i,s);
      ToString := s;
 End;

 Function Sum(so: string): longint;
 var i,dau: integer;
     s: string;
 Begin
      sum := 0;
      while (ToInt(so) > 100) do
      begin
           dau := ToInt(so[1]);
           s := '';
           for i := 2 to Length(so) do
           begin
                s := s + ToString(dau + ToInt(so[i]));
           end;
           so := s;
      end;
      Sum := ToInt(so);
 End;

 BEGIN
      clrscr;
      TextColor(Green);
      write('Nhap ho ten nguoi nam : ');readln(nam);
      TextColor(Cyan);
      write('Nhap ho ten nguoi nu : ');readln(nu);
      KetQua := '';
      for i := 1 to 5 do
      begin
           SoGiong := 1;
           for j := 1 to length(nam) do
           begin
           nam[j] := Upcase(nam[j]);
           if nam[j] = _Loves[i] then
           inc(SoGiong);
           end;
           for j := 1 to length(nu) do
           begin
           nu[j] := UpCase(nu[j]);
           if nu[j] = _Loves[i] then
           inc(SoGiong);
           end;
           Ketqua := KetQua + ToString(SoGiong);
      end;
      TextColor(LightRed);
      Writeln('Ket qua la: ',Sum(KetQua),'%');
      readln;
 END.

Còn đây là hình ảnh Demo
upload_2018-6-7_6-47-1.png
 
Last edited:
Top Bottom