Hóa 11 Chương Photpho

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa hoàn toàn 0,31 gam P thành [tex]P_{2}O_{5}[/tex] rồi cho toàn bộ lượng [tex]P_{2}O_{5}[/tex] trên vào 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa KOH 0,1 M và NaOH 0,15 M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X chứa m gam muối. Giá trị của m là?
A. 2,48 B.2,265 C.1,86 D.1,24
@Hồng Nhật @Nguyễn Hương Trà @tiểu thiên sứ
@NHOR @Toshiro Koyoshi
 
Last edited:

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Oxi hóa hoàn toàn 0,31 gam P thành [tex]P_{2}O_{5}[/tex] rồi cho toàn bộ lượng [tex]P_{2}O_{5}[/tex] trên vào 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa KOH 0,1 M và NaOH 0,15 M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X chứa m gam muối. Giá trị của m là?
A. 2,48 B.2,265 C.1,86 D.1,24
@Hồng Nhật @Nguyễn Hương Trà @tiểu thiên sứ
Mình gợi ý nha. Nếu không được sẽ hỗ trợ
đầu tiên tìm số mol của PO4 3- theo số mol P2O5
phản ứng không tạo kết tủa, khí nên m gam muối = m kali+mnatra + n po4
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Mình gợi ý nha. Nếu không được sẽ hỗ trợ
đầu tiên tìm số mol của PO4 3- theo số mol P2O5
phản ứng không tạo kết tủa, khí nên m gam muối = m kali+mnatra + n po4
Bài làm của bạn bị sai rồi ạ, theo tỉ lệ thì tạo ra hai muối cơ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Oxi hóa hoàn toàn 0,31 gam P thành [tex]P_{2}O_{5}[/tex] rồi cho toàn bộ lượng [tex]P_{2}O_{5}[/tex] trên vào 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa KOH 0,1 M và NaOH 0,15 M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X chứa m gam muối. Giá trị của m là?
A. 2,48 B.2,265 C.1,86 D.1,24
@Hồng Nhật @Nguyễn Hương Trà @tiểu thiên sứ
@NHOR @Toshiro Koyoshi
[tex]n_{P}=0,01mol[/tex]
[tex]n_{OH-}=0,025mol[/tex]
[tex]\rightarrow 2<\frac{n_{OH-}}{n_{P}}=\frac{0,025}{0,01}=\frac{5}{2}<3[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] tạo 2 muối [tex]\left\{\begin{matrix} HPO4^{2-} & \\ PO4^{3-} & \end{matrix}\right.[/tex]
dễ dàng tính được [tex]n_{HPO4^{2-}}=n_{PO4^{3-}}=0,005mol[/tex]
từ đó tính khối lượng muối tạo thành
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom