chương oxi lưu huỳnh

T

tttphuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : hỗn hợp X gồm Al và Fe2O3
a) Để hòa tan hoàn toàn 16,1 g hỗn hợp cần vừa đủ 300g dung dịch H2SO4 19,6%(loãng). Tính khối lượng mỗi chất trong X
b) Cho 16,1 g hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu đc V lít khí SO2 ở đktc. Tính VLÀM GIÚP EM CÂU B VỚI Ạ. EM KHÔNG HIỂU ĐỀ NHƯ THẾ NÀY LÀ 2 CÂU RIÊNG BIỆT HAY CÓ ĐC LẤY KẾT QUẢ TỪ CÂU A Ạ?
Câu2 : đốt cháy hoàn toàn m gam lưu huỳnh trong oxi dư, rồi hấp thụ toàn bộ lượng SO2 thu đc vào 300ml dung dịch NaOH 2M. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 32,2g chất rắn khan. Tính m
 
H

hoangprotplc123

Câu 1: (2 câu liên quan)
a, Al-xmol ; Fe2O3-ymol => 27x+160y=16,1 (1)
Fe2O3 + 6H+ ----> 2Fe3+ + 3H2O
y --- 6y
2Al + 6H+ -----> 2Al3+ + 3H2
x ----3x
=> PT 3x+6y=\frac{300*0,196*2}{98}=1,2
(1) và (2) => x=0,3 y=0,05 => m mỗi chất
b, bt e => nSO2= 1,5 nAl = 0,45 mol (vì Fe2O3) chỉ tham gia PƯ trao đổi ko tgia pư oxi hóa)
=> V
Câu 2: NaOH dư
=> mcr = m NaOH dư + m Na2SO3 = ( 0,6-2x)*40 + 126x = 32,2 => x=nSO2 =nS =
S + O2 --> SO2 -> m=
 
Top Bottom